Ý kiến kết luận của Đ/c Nguyễn Văn Bảy tại cuộc làm việc với Hiệu trưởng các trường THPT và các ngành có liên quan về chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Báo cáo

Ý kiến kết luận của Đ/c Nguyễn Văn Bảy tại cuộc làm việc với Hiệu trưởng các trường THPT và các ngành có liên quan về chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

 Sáng ngày 11/6/2018, tại phòng họp số 1- UBND huyện , đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với Hiệu trưởng các trường THPT và các ngành có liên quan về chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Sau khi nghe các đồng chí Hiệu trưởng các trường THPT báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019,  ý kiến của các thành viên dự họp; đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có ý kiến kết luận và chỉ đạo như sau:

1. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2018 và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Thời gian thi: Thi THPT quốc gia năm 2018: Từ ngày 25, 26 và 27/6/2018; thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019: Từ ngày 11 và 12/7/2018 đã được Ban Giám hiệu các trường THPT chuẩn bị khá chu đáo.

Đề nghị Ban Giám hiệu các trường THPT Hàm Thuận Bắc, trường THPT Nguyễn Văn Linh và trường Dân tộc nội trú tỉnh tiếp tục triển khai các công việc phục vụ kỳ thi THPT năm 2018 và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 (Riêng trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức học sinh dự tuyển vào lớp 10 vào ngày 15/6/2018) theo đúng Kế hoạch đã đề ra; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các hội đồng thi thực hiện tốt nhiệm vụ, nhất là cơ sở vật chất và công tác bảo vệ  an ninh trật tự, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế; phối hợp với Hội cha mẹ học sinh huy động nguồn lực để chăm lo cho giáo viên coi thi.

2. Hội Khuyến học huyện: Hỗ trợ cho 69 học sinh ở các trường THPT Hàm Thuận Bắc và THPT Nguyễn Văn Linh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi học sinh 50.000 đồng, để tạo điều kiện cho các em học sinh an tâm tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

3. Công an huyện phối hợp với Công an tỉnh bố trí cảnh sát giao thông bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm thi trên các tuyến đường Quốc lộ 1 và Quốc lộ 28; đồng thời bố trí thêm cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an xã Hàm Đức, Hàm Thắng và thị trấn Ma Lâm bảo vệ vòng ngoài tại điểm thi trong các ngày thi.

4. Điện lực Hàm Thuận Bắc kiểm tra đường điện và cử công nhân trực, xử lý kịp thời khi có sự cố mất điện cục bộ xảy ra nhằm bảo đảm phục vụ điện thắp sáng trong thời gian diễn ra các kỳ thi.

5. Trung tâm Y tế huyện bố trí 01 Y sĩ tham gia phục vụ cho các điểm thi theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo các Phòng khám khu vực, các trạm y tế xã, thị trấn, nơi có hội đồng coi thi phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho CB-GV-HS tại các hội đồng thi. Đồng thời, chuẩn bị phương tiện cấp cứu cơ động để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra trong thời gian diễn ra các kỳ thi.

6. Đài Truyền thanh huyện phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền rộng rãi về thời gian thi, lệ phí thi, qui chế thi cho học sinh và cha mẹ học sinh biết và thực hiện.

7. Huyện đoàn thực hiện tốt công tác tiếp sức mùa thi theo kế hoạch đã ban hành.

8. Văn phòng HĐND&UBND huyện bố trí xe vận chuyển bài thi cho cả 02 kỳ thi của trường THPT Nguyễn Văn Linh và trường THPT Hàm Thuận Bắc.   

9. UBND các xã, thị trấn: Hàm Đức, Hàm Thắng và Ma Lâm hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hội đồng coi thi ở các điểm thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Sau các kỳ thi Hiệu trưởng các trường THPT Hàm Thuận Bắc, trường THPT Nguyễn Văn Linh và phổ thông DTNT tỉnh tổng hợp tình hình và kết quả các kỳ thi báo cáo cho UBND huyện.

Trên đây là ý kiến kết luận và chỉ đạo của đ/c Nguyễn Văn Bảy- Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp với Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện và các ngành có liên quan về chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. UBND huyện thông báo đến Hiệu trưởng các trường THPT Hàm Thuận Bắc, trường THPT Nguyễn Văn Linh, phổ thông DTNT tỉnh và Thủ trưởng các cơ quan liên quan biết, triển khai thực hiện.

        
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
Đông Giang - Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech