Hàm Thuận Bắc họp mặt chức sắc các tôn giáo năm 2018

Tin địa phương

Hàm Thuận Bắc họp mặt chức sắc các tôn giáo năm 201821/01/2019 09:11:57

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/11/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018).

Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Uỷ ban MTTQVN huyện Hàm Thuận Bắc đã phối hợp tổ chức họp mặt, giao lưu với chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2018 nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa Uỷ ban MTTQVN huyện và lực lượng vũ trang huyện với chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo, phát huy vai trò của các tôn giáo trong thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Qua đó tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại buổi họp mặt, các vị chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo và các vị đại biểu xem phóng sự về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện nhà trong năm 2018, trong sự phát triển chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức tôn giáo trong việc vận động các tín đồ đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới. Nổi rõ có một số tôn giáo đã đồng hành cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, hàng năm đóng góp hàng tỷ đồng để xây dựng nhà tình thương, trao học bỗng, tặng máy tính, xe đạp…giúp cho các đối tượng nghèo khó vươn lên trong cuộc sống.

Trong không khí đoàn kết, cởi mở, các chức sắc, nhà tu hành, chức việc tôn giáo trên địa bàn huyện đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của huyện nhà thời gian qua, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các đoàn thể huyện và Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, nhất là xây dựng, thành lập mới các cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện, giúp các tín đồ tôn giáo có nơi sinh hoạt… Các vị chức sắc, nhà tu hành, chức việc cũng khẳng định sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp phát triển kinh tế - xã hội địa phương và các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, các ngành đến đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào các tôn giáo trong huyện.

Điều mà chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo cảm nhận, phấn khởi và vui mừng là được ngồi trong một hội trường lớn rộng rãi, khang trang, thoáng mát và được xem những hình ảnh sống động chân thật nhất của cuộc sống về những thành tựu mà huyện nhà đã đạt được, không phải nghe đọc báo cáo suông như trước đây.

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Ngọc Chiếu-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện đã hoan nghênh sự có mặt đông đủ của các vị chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo, đây là dịp để các tôn giáo gặp gỡ, trao đổi, xây dựng mối quan hệ đoàn kết và bày tỏ những tâm tư nguyện vọng chính đáng của mình. Đồng thời, sẽ tiếp thu và tham mưu đề xuất Huyện ủy, UBND huyện giải quyết tốt nhu cầu chính đáng của các tôn giáo, và cũng mong muốn rằng trong thời gian tới các chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức phát động. Huyện sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa việc giao lưu, họp mặt, đối thoại với các tổ chức, tín đồ tôn giáo; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, giải quyết những nhu cầu chính đáng, hợp pháp về các động tín ngưỡng tôn giáo trên đia bàn huyện. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền, vận động các tín đồ cùng với nhân dân trong huyện đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, lãnh đạo huyện đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị đại biểu và toàn thể chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo trong huyện năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt (Từ Duy)

        
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2390995
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech