TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU LỊCH SỬ 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ HUYỆN HÀM THUẬN (05/12/1947 – 05/12/2017)

Tin địa phương

TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU LỊCH SỬ 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ HUYỆN HÀM THUẬN (05/12/1947 – 05/12/2017)20/11/2017 14:07:42

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Hàm Thuận (05/12/1947 – 05/12/2017), ngày 11/11/2017 tại Nhà văn hóa huyện đã tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Hàm Thuận do phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo và Huyện đoàn tổ chức

Đến dự Hội thi có đồng chí Võ Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ung Văn Tám – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Bảy – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện Ban giám hiệu các trường và các em học sinh đến tham gia và cổ vũ cho hội thi.

Tham dự hội thi có 17 trường THCS và trường Dân tộc nội trú trên địa bàn huyện, được chia làm 13 đội dự thi. Hội thi diễn ra gồm 3 vòng: vòng 1 là phần thi chào hỏi giới thiệu về các thành viên trong đội, trường mình và địa phương nơi trường mình đứng chân. Vòng 2 là phần thi tìm hiểu về kiến thức lịch sử của Đảng bộ huyện Hàm Thuận. Vòng 3 là mỗi đội dự thi xây dựng một tiểu phẩm, một hoạt cảnh tuyên truyền về truyền thống lịch sử, về nhân vật lịch sử của địa phương, của đất nước.

Tất cả các tiết mục được các đội mang đến hội thi đều được đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, cho thấy quá trình nỗ lực luyện tập của các em học sinh, sự chuẩn bị chu đáo của các trường. Các tiết mục tham gia Hội thi không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng khiến cho việc chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất vô cùng khó khăn. Có sự đầu tư và chuẩn bị tốt hơn nên kết quả chung cuộc giải nhất đã thuộc về đội liên trường THCS Thuận Hòa và trường THCS Hàm Trí, giải nhì thuộc về trường THCS Ma Lâm, đồng giải ba là trường THCS Hàm Liêm và liên trường THCS Đông Tiến và THCS Hàm Phú.

Hội thi đã kết thúc tốt đẹp, thông qua Hội thi đã tạo được sân chơi, không khí học tập vui tươi, sôi nổi, giúp các em hiểu biết về lịch sử quê hương một cách dễ dàng. Qua đó, cũng đã khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các em trong việc giữ gìn, phát huy các giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng của huyện nhà, ra sức thi đua học tập để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn xứng đáng với quê hương Hàm Thuận anh hùng. (Như Ngọc-Phòng Văn hóa Thông tin)

        
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2407695
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech