Trường Tiểu học Hàm Thắng 1 đón nhận Huân chương lao động hạng nhì-Động lực mới để phát triển

Tin địa phương

Trường Tiểu học Hàm Thắng 1 đón nhận Huân chương lao động hạng nhì-Động lực mới để phát triển12/07/2017 07:14:13

Tự hào là mái trường trên quê hương Hàm Thắng giàu truyền thống lịch sử, những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh Trường Tiểu học Hàm Thắng 1-huyện Hàm Thuận Bắc luôn nỗ lực, vươn lên dạy tốt, học tốt. Vừa qua, trường vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhì. Đây là thành tích đáng tự hào, là một trong những yếu tố thúc đẩy hoạt động dạy, học của trường với chất lượng ngày càng nâng cao, là hình mẫu về giáo dục cấp Tiểu học trong hệ thống giáo dục và đào tạo của huyện nhà.

Trường Tiểu học Hàm Thắng 1 được xây dựng khá khang trang, hài hòa, đẹp mắt, bao gồm: Hệ thống phòng học 2 tầng; thư viện, phòng học điện tử với các máy vi tính nối mạng Internet; phòng truyền thống, sân chơi, nhà đa năng…Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn ý thức phát huy truyền thống của quê hương Hàm Thắng anh hùng, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần xây dựng nhà trường từng bước lớn mạnh, phát triển vững chắc.

Theo thầy Lê Văn Thành-Hiệu trường trường Tiểu học Hàm Thắng 1: “Để đạt thành tích trên, những năm qua Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Hàng năm, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đều có kế hoạch và tạo điều kiện để giáo viên, các tổ chuyên môn được sinh hoạt, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ. Nhờ vậy, 100% giáo viên trong trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Tính từ năm học 2011-2012 đến nay, có 19 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp tỉnh, 34 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở… Đáng chú ý, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường hàng năm đều tích cực tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy, cải tiến phương tiện, đồ dùng dạy học; nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao, áp dụng hiệu quả vào dạy học”.

Cùng với đó, Chi bộ, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hàm Thắng 1 còn tổ chức tốt thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; vận động đội ngũ cán bộ, giáo viên hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự rèn và sáng tạo”. Cán bộ, giáo viên của trường ngoài việc tạo mối quan hệ tốt với phụ huynh, còn tự rèn luyện tác phong, đạo đức nhà giáo, trao dồi kiến thức, mạnh dạn đăng ký thực hiện hiện bằng nhiều việc làm thiết thực, như: Tổ chức cho học sinh viết Sổ vàng nhật ký; thực hiện các sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học ngành xếp loại; nhận kèm cặp, giúp đỡ các em học sinh yếu. Trong năm học 2015-2016, giáo viên của trường đã kèm cặp, giúp đỡ 18 em học sinh yếu có tiến bộ rõ rệt và 100% em này đều hoàn thành chương trình học theo kế hoạch của nhà trường.

Điểm nhấn trong công tác giáo dục của trường Tiểu học Hàm Thắng 1 là thực hiện đúng các quy định của Ngành đề ra. Quá trình đó, trường phân công cán bộ, giáo viên tăng cường bồi dưỡng kiến thức cho học sinh theo từng nhóm phù hợp. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của Nhà trường được nâng lên, đạt được nhiều thành tích nổi bật, như: Hàng năm tỷ lệ học sinh lên lớp và xét đỗ tốt nghiệp Tiểu học của trường đều đạt 100%; từ năm học 2011-2012 đến nay, có 50 em đạt giải học sinh giỏi Lê Quý Đôn, 35 em đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và 01 em đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Riêng năm học 2016-2017, có 65 em đạt giải tại các kỳ thi giải Toán và Tiếng Anh trên Internet cấp huyện và 3 em đạt giải cấp tỉnh.

Từ khi thành lập đến nay, Trường đạt được nhiều danh hiệu và thành tích đáng tự hào, cụ thể như: Năm học 2010-2011, vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng ba; kể từ năm học 2011-2012, trường liên tục được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh tặng 3 cờ thi đua dành cho đơn vị dẫn đầu ngành giáo dục và đào tạo, được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm học 2013-2014; Chi bộ nhà trường luôn giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”… Vinh dự hơn, năm học 2015-2016, trường được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng nhì vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.

Đón nhận Huân chương lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng là một sự kiện quan trọng, là niềm tự hào, vừa là động lực để cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Hàm Thắng 1 tiếp tục phấn đấu xây dựng trường trở thành đơn vị điểm, đào tạo chất lượng cao trong ngành giáo dục của huyện và là địa chỉ tin cậy của học sinh, phụ huynh tại địa phương. (Linh Nguyễn)

        
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2391666
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech