Hàm Thuận Bắc: Tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và tặng Huân chương Độc lập

Tin địa phương

Hàm Thuận Bắc: Tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và tặng Huân chương Độc lập20/06/2018 11:00:07

Sáng ngày 19/6/2018, tại Hội trường huyện, UBND huyện tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho các mẹ liệt sĩ và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ.

Dự lễ có đại diện Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh; ở huyện có đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể, thường trực đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và người thân các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ được truy tặng, trao tặng lần này.

Đợt này có 7 Mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”: Hàm Trí 1 Mẹ, Hồng Sơn 2 Mẹ, Đông Tiến 2 Mẹ, Hàm Liêm 2 Mẹ. Đồng thời có 32 gia đình được trao tặng Huân chương Độc lập, gồm: 1 Hạng nhất, 3 Hạng nhì 3, 28 Hạng ba, trong đó có 3 Huân chương Độc lập Hạng ba cho 3 gia đình có 1 con duy nhất là liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh công lao, đóng góp cho sự nghiệp giải phóng quê hương, thống nhất đất nước của các mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ cùng gia đình của mình; khẳng định truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta nói chung và Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và Nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc nói riêng đối với sự đóng góp, hy sinh của các Mẹ, các liệt sĩ; yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan chuyên môn tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách và các cá nhân, gia đình có công với Cách mạng; tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ. (V&Q)

        
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2391590
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech