Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm y tế huyện Hàm Thuận Bắc

Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm y tế huyện Hàm Thuận Bắc05/07/2017 07:25:05

Chiều ngày 29/6/2017, Sở y tế phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Trung tâm y tế huyện Hàm Thuận Bắc. Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Thành-Phó Giám đốc Sở y tế, Nguyễn Văn Bảy-Phó Chủ tịch UBND huyện cùng cán bộ, viên chức Trung tâm y tế và Bệnh viện huyện.

Theo quyết định công bố, Trung tâm y tế huyện Hàm Thuận Bắc được thành lập trên cơ sở hợp nhất giữa Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện, là đơn vị sự nghiệp công lập hạng 3, chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Sở y tế về tổ chức, biên chế và hoạt động... Có chức năng cung cấp chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác; có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, bảo vệ môi trường, quản lý và nâng cao sức khỏe cho người dân…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thành-Phó Giám đốc Sở y tế nhấn mạnh: Việc sáp nhập Trung tâm y tế và Bệnh viện huyện thành Trung tâm y tế huyện nhằm tránh chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ; góp phần tinh giản bộ máy y tế cơ sở, giảm đầu tư công, tập trung cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị y tế, đặc biệt là nhân lực để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn... Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị, sau khi sát nhập, Trung tâm Y tế huyện cần rà soát đánh giá lại đội ngũ công chức, viên chức, người lao động để bố trí, sắp xếp, luân chuyển các khoa, phòng cho phù hợp, đảm bảo trình độ chuyên môn, nâng cao hiệu quả làm việc.

Trong dịp này, Sở y tế đã trao quyết định của Giám đốc Sở bổ nhiệm ông Trần Giao Hùng giữ chức vụ giám đốc; các ông Lưu Ngọc Lễ, Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Tuấn Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ phó giám đốc Trung tâm y tế huyện. (Linh Nguyễn)