Hàm Thuận Bắc: Sôi nổi Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 2019

Tin địa phương

Hàm Thuận Bắc: Sôi nổi Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 201906/03/2019 09:30:48

Hội trại tòng quân là một trong những hoạt động không thể thiếu trong công tác giao quân hàng năm. Đây là hoạt động luôn thu hút được sự quan tâm, tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhân dânvà người thân có thanh niên lên đường nhập ngũ.

 Ngày 20/02/2019, huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019, với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích tạo không khí vui tươi, phấn khởi để khích lệ, động viên tinh thần các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Hội trại tòng quân năm nay diễn ra nhiều hoạt động như: Thi trại đẹp (thể hiện qua bàn tay khéo léo trong việc thiết kế, trang trí cổng và bên trong lều trại của các bạn đoàn viên, thanh niên), tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt truyền thống, thi tìm hiểu Luật Nghĩa vụ Quân sự và giao lưu văn nghệ…

Hội trại cũng là dịp để ôn lại và giáo dục truyền thống hào hùng, vẻ vang của quân và dân ta qua các thời kỳ; truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; củng cố nhận thức và khơi dậy lòng tự hào dân tộc, thái độ chính trị, trách nhiệm của thanh niên đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, các hoạt động tại hội trại cũng nhằm trang bị thêm về kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội về khả năng tổ chức, đoàn kết tập hợp đoàn viên thanh niên. Hội trại còn là nơi tạo điều kiện ăn nghỉ, sinh hoạt, học tập và sân chơi lành mạnh cho thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự.

Sáng ngày 21/02/2019,huyện Hàm Thuận Bắc đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn đưa 160 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Số tân binh trên được phân bổ về các đơn vị nhận quân gồm: Lữ Đoàn phòng không 77: 100 quân,Lữ Đoàn công binh 25: 30 quân, thuộc Quân khu 7; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: 20 quân và Công an tỉnh: 10 quân.

Đúng 8 giờ sáng ngày 21/02/2019, huyện Hàm Thuận Bắc đã bàn giao 100% công dân nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân. Buổi lễ giao nhận quân 2019 kết thúc trong không khí trang trọng, an toàn, thắm tình quân dân, thực sự là ngày hội lớn của huyện nhà. Các tân binh đều vui mừng, phấn khởi, hăng hái nhập ngũ, tiếp bước truyền thống cha anh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Hàm Thuận Bắc anh hùng. (Từ Duy)

        
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2390943
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech