HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2014 - 2019

Tin địa phương

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2014 - 201913/05/2019 09:47:15

Sáng ngày 23/4/2019, Hội Cựu chiến binh xã Hàm Chính đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019 gắn với phát động phong trào thi đua giai đoạn 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Ban điều hành các thôn, Chi hội Cựu chiến binh 7/7 thôn và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến về tham dự.

Giai đoạn 2014 – 2019, hội đã gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào, các chương trình phát triển văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng ở địa phương. Động viên các Cựu chiến binh (CCB) hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin”, “Ủng hộ đồng bào và CCB bị lũ lụt, thiên tai”,… Đặc biệt, thời gian qua Hội CCB xã đã tích cực tham gia và thu được nhiều kết quả thiết thực trong phong trào “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”. Hội đã tích cực tuyên truyền và thực hiện tốt mục tiêu 3 giảm, tham gia hòa giải 54 vụ việc tại địa phương; nhận cảm hóa, giáo dục 02 thanh thiếu niên phạm tội đến nay đã hòa nhập cộng đồng.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với BCH Quân sự huyện, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, chi hội CCB các cấp trong xã tiến hành khảo sát, lập hồ sơ giải quyết chế độ chính sách cho 46 cựu chiến binh được hưởng chế độ theo quyết định 290, 188, 142 và 121 hồ sơ theo quyết quyết định 62/CP của Thủ tưởng Chính phủ, đến nay đã có 116 đối tượng được giải quyết hưởng chế độ.

Tại hội nghị này, Hội cũng đã tiến hành khen thưởng và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào gồm có: 11 cá nhân do BCH hội cựu chiến xã biểu dương; UBND xã khen thưởng 1 tập thể và 1 cá nhân; cũng trong dịp này đề nghị huyện hội khen 2 cá nhân và 1 tập thể.

        
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2391630
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech