Em Nguyễn Bảo Hân xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc đạt giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế (UPU) năm 2019

Tin địa phương

Em Nguyễn Bảo Hân xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc đạt giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế (UPU) năm 201903/06/2019 16:08:46

Sáng nay (29/5/2019), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Trung học cơ sở xã Hàm Phú tổ chức trao bằng công nhận và khen thưởng cho em Nguyễn Bảo Hân lớp 93 Trường THCS xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Đến dự Lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hồng Thái – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận đến dự và Trao bằng Chứng nhận Cuộc thi Viết thư Quốc tế dành cho trẻ em cho em Nguyễn Bảo Hân.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế dành cho trẻ em được Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức thường niên hàng năm, đến nay Quốc tế đã tổ chức 48 lần, Việt Nam tổ chức được 31 lần về cuộc thi này. Cuộc thi Viết thư nhằm giúp các em phát triển khả năng viết văn; bảy tỏ nhận thức, suy nghĩ và cảm xúc của mình theo các đề tài của cuộc thi; làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc. Cuộc thi cũng là dịp để các em hiểu biết thêm về các vấn đề của đời sống kinh tế - xã hội, những vấn đề thời sự của thế giới, vai trò của Bưu chính trong cuộc sống.

 Năm 2019, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 do Việt Nam tổ chức có chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”. Đây là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Hưởng ứng cuộc thi năm nay Việt Nam đã triển khai rộng khắp trên toàn quốc với đối tượng dự thi là tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi. Trường THCS xã Hàm Phú, huyện hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận có em Nguyễn Bảo Hân tham gia cuộc thi này và đạt giải “Cây bút triển vọng”.

Đây là niềm vinh dự và tự hào, lần đầu tiên tỉnh ta có một thí sinh được nhận giải lần thứ 48. Việc tổ chức trao bằng chứng nhận và khen thưởng nhằm cổ vũ tinh thần cho em. Hy vọng với tinh thần nhiệt huyết của em cùng sự động viên, khích lệ kịp thời của các Sở ngành, gia đình, nhà trường và các cơ quan, đơn vị liên quan; những năm tiếp theo huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận sẽ có nhiều hơn nữa các em học sinh tham gia và  đạt giải trong các cuộc thi viết thư quốc tế UPU sắp tới. (Từ Duy)

        
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2364051
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech