Hàm Thuận Bắc Hội thi tuyên truyền chính sách, pháp luật giảm nghèo bền vững 2019 30/07/2019 08:53:37

Ngày 12/7/2019, tại nhà Văn hóa xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc đã long trọng tổ chức Hội thi tuyên truyền chính sách, pháp luật giảm nghèo bền vững năm 2019 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 -2020” đối với 03 xã Đông Giang, Đông Tiến và La Dạ.

Thành phần ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Tấn – Trưởng phòng Dân tộc huyện, Phó trưởng ban tổ chức và các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng tham dự. Về phía xã, có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT-TQVN, các hội đoàn thể của 3 xã Đông  Giang, Đông Tiến, La Dạ và hơn 40 đoàn viên, diễn viên tham gia hội thi. Các đội tham gia bắt buộc phải thi đủ 4 phần, với tổng số điểm là 100 điểm gồm: phần thi chào hỏi (tối  đa 20  điểm), thi trắc nghiệm (tối đa 20 điểm), thi trả lời tình huống (tối đa 20 điểm) và thi tiểu phẩm tuyên truyền chính sách, pháp luật theo chủ đề (tối đa 40 điểm).

Qua một ngày Hội thi tranh tài sôi nổi, kết quả giải nhất thuộc về xã Đông Giang, giải nhì xã La Dạ và xã Đông Tiến đạt giải ba.. Hội thi lần này nhằm thúc đẩy giao lưu học hỏi, tăng cường sự hiểu biết,  đoàn kết và chia sẻ kinh nghiệm giữa các thôn, xã trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; kịp thời phát hiện những cách làm hay, mô hình truyền thông hiệu quả, phù hợp để nhân rộng; góp phần thực hiện xã hội hóa công tác truyền thông và giảm nghèo về thông tin đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (Từ Duy).