Hàm Thuận Bắc tổ chức Lễ trao tặng Huân chương độc lập

Tin địa phương

Hàm Thuận Bắc tổ chức Lễ trao tặng Huân chương độc lập21/01/2019 09:08:27

Để ghi nhớ công lao to lớn của các gia đình có nhiều liệt sĩ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì độc lập, tựdo của Tổ quốc; đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong việc thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ. UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sỹ, có con duy nhất hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tham dự lễ trao tặng có các đồng chí: Hồng Thanh Nam-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Bảy – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể và đơn vị huyện và các xã, thị trấn liên quan. Đặc biệt, dự lễ trao tặng còn có 21 thân nhân của các gia đình có nhiều liệt sĩ, có con duy nhất hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ôn lại truyền thống và những hy sinh cao cả của các thế hệ cha ông, diễn văn do đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện đọc tại buổi lễ khẳng định: Việc tặng thưởng huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều Liệt sỹ, có con duy nhất hy sinh là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự tôn vinh, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các anh hùng Liệt sỹ, thân nhân Liệt sỹ đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong chiến tranh, Hàm Thuận Bắc là huyện đã có nhiều đóng góp về sức người, sức của cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Hàng ngàn người con đã tình nguyện lên đường tham gia các Lực lượng vũ trang (LLVT), thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến, trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, Hàm Thuận Bắc có trên 6000 cán bộ, chiến sĩ và đồng bào đã anh dũng hy sinh, hơn 5.000 người bị thương tật, tra tấn tù đầy, nhiều gia đình đã mất đi từ 3 đến 5 người con thân yêu của mình đã vĩnh viễn nằm lại ở chiến trường.                

Phó Chủ tịch UBND huyện  Nguyễn Văn Bảy nhấn mạnh: Với trách nhiệm, truyền thống và đạo lý uống nước nhớ nguồn, những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tập trung lãnh, chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt hơn nữa các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách và người có công, phấn đấu để người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú; hoàn thành việc hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công; đặc biệt sớm hoàn thành việc xác nhận thương binh, liệt sỹ còn tồn đọng và đẩy nhanh việc tìm kiếm, quy tập xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn thân nhân các liệt sỹ tiếp tục cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tiếp tục động viên con cháu tiếp bước cha anh, góp phần xây dựng quê hương Hàm Thuận Bắc ngày một giàu mạnh, xứng đáng với truyền thống huyện anh hùng. (Duy Từ)

        
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2391674
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech