Hội luật gia huyện Hàm Thuận Bắc triển khai nhiệm vụ năm 2017

Hội luật gia huyện Hàm Thuận Bắc triển khai nhiệm vụ năm 201705/01/2017 09:20:33

Hội luật gia huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Trong năm 2016, Hội luật gia huyện Hàm Thuận Bắc đã tích cực tham gia các hoạt động đóng góp xây dựng pháp luật. Công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nhân dân được thực hiện thường xuyên. Hội cùng với Phòng Tư pháp huyện và Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức trợ giúp pháp lý miễn phí cho 364 người và tư vấn pháp luật cho 1.200 trường hợp; hòa giải thành 460 vụ. Công tác giám sát việc thực hiện pháp luật được chú ý hơn, Hội cùng với các ngành chức năng giám sát được 46 cuộc, qua giám sát đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót, khuyết điểm.

Năm 2017, Hội luật gia huyện tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo quy định của điều lệ và nhiệm vụ kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời đổi mới nội dung, phương thức hoạt động các chi hội luật gia cơ sở, đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, động viên cán bộ, hội viên phấn đấu xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh. (Ngọc Thuận)