KIỂM TRA VIỆC QUẢN LÝ, SỬ DỤNG QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” VÀ QUỸ CỨU TRỢ NĂM 2021 TẠI XÃ THUẬN HÒA

Sáng ngày 21/6/2022, đại diện phòng Tài chính - Kế hoạch tham gia cùng Tổ kiểm tra thành lập theo Quyết định số 57/QĐ-MTTQ-BTT ngày 08/6/2022 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về việc thành lập tổ kiểm tra việc quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ cứu trợ năm 2022, để tiến hành kiểm tra công tác quản lý và sử dụng 02 Quỹ nói trên của UBMT TQVN xã Thuận Hòa .

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Phó chủ tịch UBMT TQVN huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Tổ đã nghe báo cáo của UBMT TQVN xã về công tác thành lập và kiện toàn các ban quản lý Quỹ cũng như tình hình thu- chi Quỹ trong 02 năm 2020-2021. Qua đó đánh giá những mặt được và những mặt còn hạn chế của công tác quản lý, sử dụng Quỹ, nhất là công tác lập các sổ sách kế toán theo đúng Thông tư 103/2018/TT-BTC ngày 14/11/2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn kế toán áp dụng cho Quỹ “Vì người nghèo” và công tác lưu trữ hồ sơ kế toán của đơn vị. Đồng thời, qua đó Tổ trưởng và các thành viên trong Tổ kiểm tra đã có hướng dẫn để UBMT TQVN xã rút kinh nghiệm và khắc phục những thiếu sót trong thời gian tới./.

Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện.