Phú Quý đồng loạt ra quân “ngày chủ nhật xanh quý IV” năm 2022

Thực hiện chương trình, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận về tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2022. Huyện đoàn Phú Quý đã đồng loạt ra quân trên địa bàn 3 xã, với những việc làm thiết thực đầy ý nghĩa.

Chương trình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” được các Cơ sở đoàn trong Cụm thi đua 01 tổ chức thực hiện và trao tặng công trình “Thùng rác văn minh” cho thanh niên. Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa, thúc đẩy việc sử dụng các chế phẩm sinh học trong việc xử lý các phụ phẩm nông nghiệp. Tổ chức đổi chai nhựa lấy cây xanh, lấy sách và các loại quà tặng như: dầu ăn, nước tương, bánh kẹo.

Hoạt động “Hãy làm sạch biển”  gồm các Cơ sở đoàn trong Cụm thi đua 02, tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường biển trên địa bàn xã Ngũ Phụng, trao tặng công trình cá ăn rác.

Hoạt động “Triệu cây xanh – Vì một Bình Thuận xanh” được các Cơ sở đoàn trong Cụm thi đua 03 triển khai tổ chức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, thu gom rác thải tại tuyến đường phía nam bên hông công viên xã Tam Thanh, nhằm góp phần xây dựng và làm đẹp quê hương, giúp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thông qua, các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo và trách nhiệm của thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường; góp phần ngăn ngừa, hạn chế ô nhiễm, cải thiện môi trường sống, hạn chế rác thải nhựa trong cộng đồng dân cư. Từng bước, nâng cao nhận thức, vai trò của tuổi trẻ Phú Quý cùng cộng đồng trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới.

Trường Châu – Thanh Hiệp