Phú Quý: ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh Sốt xuất huyết

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Phú Quý. Nhằm thực hiện tốt việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho người dân Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý, vừa phối hợp với địa phương 3 xã tổ chức đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng đợt 2 năm 2022 trên địa bàn toàn huyện.

Trong đợt chiến dịch này, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh, cán bộ, giáo viên tổ chức xuống tận các thông trên địa bàn huyện Phú Quý tuyên truyền, phát tờ rơi về các biện pháp phòng tránh bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, vận động bà con nhân dân cùng tích cực tham gia diệt lăng quăng; trong đó, mỗi thôn thành lập nhiều tổ gồm nhân viên y tế, các ban ngành đoàn thể đến từng hộ gia đình kiểm tra các dụng cụ chứa nước, phế thải quanh nhà, xúc rửa lu khạp, vật dụng chứa nước có lăng quăng, thả cá vào các lu khạp dự trữ để diệt lăng quăng. Nhằm hạn chế, ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng trên địa bàn toàn huyện.

Thông qua chiến dịch ra quân diệt lăng quăng phòng chống Sốt xuất huyết đã góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng chủ động phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.

Trường Châu – Thanh Hiệp