Nâng cấp hạ tầng giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Lượt xem: 782

Bình Thuận được biết đến là địa phương có tiềm năng lớn về năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo. Đây là lĩnh vực đóng góp chủ yếu vào tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp địa phương, là động lực chủ yếu cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Bên cạnh năng lượng, du lịch cũng là nhân tố chiếm tỷ trọng lớn trong phát triển kinh tế. Du lịch đã tạo nên sức hút lớn đối với dòng vốn đầu tư trong những năm qua. Theo đó Bình Thuận đã thu hút rất nhiều dự án đầu tư phát triển du lịch khu vực ven biển, trong đó có nhiều dự án quy mô lớn, tổ hợp du lịch, dịch vụ đẳng cấp quốc tế. Tính đến nay đã có khoảng 382 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký hơn 70.000 tỷ đồng, trong đó 188 dự án đã đi vào hoạt động.

Để khai thác tiềm năng, phát huy được các động lực chủ yếu cho phát triển kinh tế – xã hội, hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố quan trọng. Trong những năm qua Bình Thuận đã tranh thủ nhiều nguồn vốn đầu tư để tập trung cho phát triển hạ tầng giao thông. Theo đó, nhiều công trình giao thông được xây dựng và đưa vào sử dụng có ý nghĩa chiến lược cho phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng. Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đang triển khai thi công được kỳ vọng khi hoàn thành sẽ mang một diện mạo tích cực, vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của tỉnh, tạo sự đột phá, đẩy nhanh tiến độ đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đường sắt, đường thủy, đường bộ, đường hàng không, trong đó có tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây, đồng thời ưu tiên nguồn vốn đầu tư các tuyến đường ven biển như Phan Rí Cửa - Bình Thạnh, Sơn Mỹ (Hàm Tân) - Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu), các tuyến đường ven biển như ĐT 716, 719”, triển khai các dự án cải tạo nâng cấp QL 1A, QL 55, QL 28, 28B đi qua địa bàn tỉnh, bảo đảm lưu thông thông suốt an toàn. Hy vọng, đây sẽ là động lực tăng trưởng cho địa phương trong thời gian tới.

Theo Trương Duệ - BQLKCN ( Trích nguồn baobinhthuan.com.vn)