THỊ TRẤN MA LÂM TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023.

Chuyển đổi số là một cuộc cách mạng về nền tảng tư duy hướng tới một hình thái tổ chức xã hội mới, trong đó công nghệ là động lực, xã hội số là nền tảng dẫn động, và được dẫn đạo bởi sự chuyển đổi của nền tảng từ vốn tài chính (capital) sang vốn dữ liệu (data-capital). Nhận thức được vị trí, vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số, ngày 20/4/2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Ma Lâm phối hợp với Phòng Văn hoá và Thôpng tin tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số năm 2023. Lớp tập huấn gồm có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và tất cả cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách thị trấn, Ban Chỉ huy, cảnh sát khu vực Công an thị trấn, Ban bảo vệ dân phố, Cán bộ và nhân viên Trạm y tế thị trấn, Thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị trấn. Lớp tập huấn hôm nay bao gồm các nội dung: Hiểu rõ chuyển đổi số; Chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, nhà nước về chuyển đổi số; Triển khai hiệu quả và hợp lý kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh Bình Thuận; Giới thiệu bộ chỉ số DTI; Công nghệ liên quan đến tiến trình chuyển đổi số; Hạ tầng số; Hướng tới một hình thái tổ chức mới cơ chế vận hành theo nền tảng; Dữ liệu và vốn hóa dữ liệu và Hệ sinh thái và cộng đồng.

Được biết, Ủy ban nhân dân thị trấn Ma Lâm và một trong những đơn vị đầu tiên tổ chức tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số năm 2023 của huyện. Qua lớp tập huấn đã trang bị thêm nhiều kiến thức cho cán bộ, công chức ở thị trấn và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị trấn nhằm thực hiện có kết quả chuyển đổi số năm 2023.

q TRUNG HOÀI