Hàm Thuận Bắc phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022

Sáng ngày 10/2/2022, tại xã Đa Mi, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022. Dự buổi Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh huyện và Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo các phòng Nông nghiệp và PTNT, Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế & Hạ tầng, Tài nguyên & Môi trường, Văn hóa & Thông tin và Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện.  Ở xã Đa Mi, có tập thể thường trực Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND xã; Lãnh đạo UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể của xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn và Đại diện 20 hộ dân trong xã.

Phát biểu phát động Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy : “ Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày, càng xuân” và Huyện Hàm Thuận Bắc xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu và làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, cải thiện môi trường sinh thái.

Thời gian qua, huyện Hàm Thuận Bắc đã tăng cường tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng đến đông đảo Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm.

Sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND, UBMTTQ huyện, cùng toàn thể đại biểu dự Lễ phát động đã tham gia trồng 50 cây anh đào tại công viên xã Đa Mi.

Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022 được tổ chức tại xã Đa Mi năm nay là sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng cây, gây rừng và sự phát triển kinh tế - xã hội cho toàn huyện. Chắc chắn thông điệp bảo vệ môi trường sẽ lan tỏa đến mọi người, mọi nhà và cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Đồng thời Đa Mi sắp tới sẽ là điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn cho du khách trong và ngoài huyện.

Từ Duy