Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

                Ngày 16/3/2022, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bảy ký Công văn số 509 /UBND-VX về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 128, ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Công điện số 170, ngày 23/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ, các nội dung hướng dẫn của các Bộ, ngành có liên quan và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện về phục hồi các hoạt động gắn với việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống dịch cho người dân.

Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc tiêm vắc xin mũi 3 và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trung tâm Y tế huyện đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi khi được tỉnh phân bổ vắc xin, bảo đảm tuyệt đối an toàn, khoa học.

Thực hiện tốt công tác mua sắm sinh phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, ô xy… phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của pháp luật; kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc mua bán thuốc điều trị bệnh COVID-19, bảo đảm nguồn gốc, chất lượng theo quy định, đáp ứng tốt yêu cầu điều trị bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ trì, phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nắm chắc tình hình dịch bệnh, thực hiện nhất quán phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong các trường học trên địa bàn huyện đảm bảo theo hướng dẫn của Bộ, ngành Trung ương và của UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động, có biện pháp tầm soát số học sinh, giáo viên trong các trường học có triệu chứng mắc COVID-19 để có biện pháp xử lý kịp thời, an toàn; trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất UBND huyện xem xét, điều chỉnh việc dạy và học trực tiếp cho phù hợp với tình hình thực tế.

                                                                                      Thành KhoaTin mới

TRANG TRUYỀN HÌNH
  • Phiêu du trên hồ Hàm Thuận
  • Ước Mơ Từ Làng Tập 37 - Huỳnh Thanh Lâm, lớp 12C3 trường THPT Hàm Thuận Bắc
  • Khám phá hồ Đa Mi
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 926
  • Trong tuần: 12 043
  • Trong tháng: 57 348
  • Tất cả: 836412
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang