Hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng công trình Đường Phú Long - Ma Lâm - Hàm Chính

Công trình Đường Phú Long - Ma Lâm - Hàm Chính có tất cả 92 hộ dân bị ảnh hưởng, do Ban Quản lý dự án & ĐTXD huyện làm chủ đầu tư, được phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng tại Quyết định số 404/QĐ-SKHĐT ngày 25/10/2017 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận.

Công trình thực hiện với chủ trương Nhà nước và Nhân dân cùng làm, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, cải thiện vệ sinh môi trường, mỹ quan, đảm bảo an toàn giao thông… nên được các hộ dân thống nhất cao, đồng ý nhận tiền bồi thường tài sản có trên đất và bàn giao mặt bằng để thi công công trình.

Trên cơ sở đó, ngày 07/01/2022, UBND huyện đã phê duyệt kinh phí khen thưởng cho các hộ dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách và sớm bàn giao mặt bằng để xây dựng công trình (tại Quyết định số 58/QĐ-UBND). Ngày 01/4/2022, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện phối hợp với đơn vị Chủ đầu tư và UBND thị trấn Phú Long tổ chức chi trả tiền khen thưởng đến các hô dân.

Hình ảnh: Buổi chi trả tiền khen thưởng công trình đường

Phú Long - Ma Lâm - Hàm Chính

Đến nay, công trình đã thi công hoàn thành, bà con phấn khởi nhờ có hệ thống giao thông thông suốt, liền mạch, được trải bê tông rộng rãi, sạch đẹp. Những con đường mới như thay một chiếc áo mới cho bộ mặt nông thôn Hàm Thuận Bắc, như nối dài thêm niềm vui và nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nông dân. Chính sự chung tay góp sức, hiến đất làm đường của người dân đã tạo nên diện mạo khởi sắc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

TT.PTQĐ