HỘI ĐỒNG ĐỊNH GIÁ VÀ NHIỆM VỤ THẨM ĐỊNH “TRANH CHẤP QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT”

Ngày 21/6/2022, phòng Tài chính - Kế hoạch đã cử đại diện tham gia cùng với các phòng, ban của huyện theo quyết định số: 39/2022/QĐ- ĐC ngày 08/6/2022, và quyết định: 43/2022/QĐ-ĐG ngày 09/6/2022 để tham gia xem xét, thẩm định tại chổ theo đơn yêu cầu định giá tranh chấp của bà Tống Thị Tường Vân tại xã Hồng Sơn và giải quyết tranh chấp giữa ông Võ Quốc Huy với ông Võ Chí Thành do chưa thống nhất được tài sản và hiện trạng tài sản tại thời điểm tranh chấp nêu trên.

Việc xem xét, thẩm định tại chổ về việc “Tranh chấp quyền sử dụng đất” gồm 18.4 ha đất tọa lạc tại thôn 2, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận của Tống Thị Tường Vân. Qua quá trình xem xét, thẩm định tại chổ vị trí đất, hiện trạng đất và những tài sản có trên đất (nếu có), Hội đồng định giá đã nắm sơ lược tình hình làm cơ sở để thực hiện nhiệm vụ đúng nhiệm vụ và chức năng của Hội đồng định giá để tòa án nhân dân tiến hành giải quyết đơn theo đúng trình tự và đúng theo quy định của Pháp luật;

Hình ảnh: Hội đồng định giá đang tiến hành xem xét, thẩm định đất tại vị trí đất của Bà Tống Thị Tường Vân tại xã Hồng Sơn.

Vào 14 giờ chiều cùng ngày, Hội đồng định giá tiến hành thực địa tại Thôn 6, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Xét thấy, vấn đề tranh chấp xảy ra là do ông Võ Chí Thành và ông Võ Quốc Huy chưa thống nhất tài sản và giá trị tài sản tại thời điểm tranh chấp. Do đó việc tiến hành định giá tài sản là cần thiết cho quá trình giải quyết vụ án và việc thực hiện giải quyết đơn theo đúng quy định của Pháp luật./.

Hình ảnh ghi lại khi Hội đồng định giá đang tiến hành thẩm định tài sản tại xã Hàm Đức.

Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện.