Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng ​nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của nhân dân nâng cao chất lượng, giá trị và khả năng cạnh tranh của sản phẩm nông lâm thủy sản của huyện tại thị trường trong nước và quốc tế. UBND huyện vừa triển khai Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản năm 2023.

          Theo đó, UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị và UBND xã, thị trấn thực hiện. Trong đó, trọng tâm là tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật, các quyết định, văn bản chỉ đạo về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP tại địa phương.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá sản phẩm OCOP; triển khai xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng an toàn, mô hình chuỗi liên kết, mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn tại địa phương.

Tăng cường phổ biến chính sách pháp luật; thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác về chất lượng, ATTP, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao uy tín nông sản của huyện.

UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức cho các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ, lẻ thuộc địa bàn quản lý ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn và tổ chức kiểm tra việc thực hiện các nội dung đã cam kết của các cơ sở sản xuất. Đồng thời đẩy mạnh công tác quảng bá, nhân rộng mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng an toàn tại địa phương mình.

                                                                             Thành Khoa

         















TRANG TRUYỀN HÌNH
  • Diện mạo huyện Hàm Thuận Bắc sau 40 năm thành lập
  • Phiêu du trên hồ Hàm Thuận
  • Ước Mơ Từ Làng Tập 37 - Huỳnh Thanh Lâm, lớp 12C3 trường THPT Hàm Thuận Bắc
1 2 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang