Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện
05/05/2023
Nhằm
bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản góp phần
bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của nhân dân nâng cao chất lượng, giá trị và khả
năng cạnh tranh của sản phẩm nông lâm thủy sản của huyện tại thị trường trong
nước và quốc tế. UBND huyện vừa triển khai Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm,
nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản năm 2023.
Theo đó, UBND huyện giao nhiệm vụ cụ
thể cho từng cơ quan, đơn vị và UBND xã, thị trấn thực hiện. Trong đó, trọng
tâm là tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời
các văn bản quy phạm pháp luật, các quyết định, văn bản chỉ đạo về công tác quản
lý chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP tại địa phương.
Tiếp
tục đẩy mạnh công tác quảng bá sản phẩm OCOP; triển khai xây dựng các mô hình
trồng trọt, chăn nuôi theo hướng an toàn, mô hình chuỗi liên kết, mô hình chuỗi
cung ứng thực phẩm an toàn tại địa phương.
Tăng
cường phổ biến chính sách pháp luật; thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính
xác về chất lượng, ATTP, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao uy tín
nông sản của huyện.
UBND
huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức cho các cơ sở sản xuất ban
đầu nhỏ, lẻ thuộc địa bàn quản lý ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn và tổ
chức kiểm tra việc thực hiện các nội dung đã cam kết của các cơ sở sản xuất. Đồng
thời đẩy mạnh công tác quảng bá, nhân rộng mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo
hướng an toàn tại địa phương mình.
Thành
Khoa