UBND HUYỆN BAN HÀNH KẾ HOẠCH SỬA ĐỒI, BỔ SUNG KẾ HOẠCH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 1087/KH-UBND ngày 26/3/2024 của UBND tỉnh về sửa đổi, bổ sung Kế hoạch số 4912/KH-UBND ngày 15/12/2023 của UBND tỉnh về cải cách hành chính nhà nước năm 2024 tỉnh Bình Thuận; UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ban hành Kế hoạch số 95/KH-UBND ngày 29/3/2024 sửa đổi, bổ sung Kế hoạch số 244/KH-UBND ngày 29/12/2023 của UBND huyện về thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2024, các nội dung sửa đổi, bổ tập trung tại điểm 7.1 (Mục tiêu) của mục 7 (Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, Chính quyền số):

->Bổ sung nội dung: “Tối thiểu 50% số hồ sơ giải quyết trong năm của các dịch vụ công trực tuyến đã cung cấp được giải quyết trực tuyến.

->Sửa đổi nội dung: Tỷ lệ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết và cấp kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử đối với thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, cấp xã đạt tối thiểu 80% (Kế hoạch trước đây cấp huyện đạt tối thiểu 20%, cấp xã đạt tối thiểu 15%).

->Bổ sung nội dung: Tỷ lệ cấp kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử các cấp đạt 100%.

->Sửa đổi nội dung: Tối thiểu 45% số hồ sơ đã giải quyết của các thủ tục hành chính đang triển khai thanh toán trực tuyến có phát sinh giao dịch thanh toán trực tuyến (Kế hoạch trước đây đạt tối thiểu 20%).

Như vậy, việc sửa đổi, tăng tỷ lệ các chỉ tiêu trong thực hiện giải quyết thủ tục hành chính nhằm nâng cao chất lượng hài lòng của người dân; bên cạnh đó cũng đồng nghĩa các cán bộ, công chức, viên chức tham gia giải quyết thủ tục hành chính phải nỗ lực rất lớn để đạt được chỉ tiêu đề ra.

T. Uyên - Phòng Nội vụ huyện