PHÒNG NỘI VỤ HUYỆN XÂY DỰNG KẾ HOẠCH Triển khai thực hiện Kế hoạch triển khai chiến dịch cao điểm 90 ngày “Nâng cao chỉ số Chuyển đổi số (DTI) tỉnh Bình Thuận năm 2023”

Nhằm phối hợp, thực hiện Kế hoạch số 199/KH-UBND ngày 28/9/2023 của UBND huyện về việc triển khai thực hiện Kế hoạch triển khai chiến dịch cao điểm 90 ngày “Nâng cao chỉ số Chuyển đổi số (DTI) tỉnh Bình Thuận năm 2023”; Phòng Nội vụ huyện xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các nhiệm vụ được UBND huyện giao tại Kế hoạch số 199/KH-UBND nói trên nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của huyện năm 2023. Trong đó, tập trung triển khai thực hiện đạt các chỉ số thành phần trong Bộ chỉ số DTI trong năm 2022 chưa đạt hoặc đạt thấp và trong năm 2023; đồng thời, tiếp tục duy trì không để giảm điểm số ở các chỉ số thành phần đã đạt kết quả cao. Phát động chiến dịch rộng rãi đến tất cả công chức tại đơn vị để biết và cùng tham gia thực hiện chiến dịch đạt kết quả cao nhất. Triển khai đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ đề ra nhằm đạt mục tiêu nhanh nhất và hiệu quả, tiết kiệm. Trong đó, chú trọng các nhiệm vụ và giải pháp sau đây:

Phối hợp, nghiên cứu tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền của huyện và thẩm quyền của tỉnh theo đúng quy định nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi, thúc đẩy các doanh nghiệp tích cực tham gia chuyển đổi, ứng dụng công nghệ số; thu hút các doanh nghiệp công nghệ số đầu tư, khởi nghiệp tại huyện, góp phần tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực công nghệ số. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và xã, thị trấn ban hành quyết định phân công công chức, viên chức chuyên trách, kiêm nhiệm về chuyển đổi số, về an toàn thông tin mạng. Triển khai nền tảng họp trực tuyến đến từng thiết bị của công chức. Phối hợp, tăng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến toàn trình; tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ trực tuyến; tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến; tỷ lệ tài khoản của người dân, doanh nghiệp có sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong năm; mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Phối hợp, triển khai tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân thông qua các nền tảng số nhằm nâng tỷ lệ về số lượng người dân biết kỹ năng về công nghệ thông tin và truyền thông; tham gia vào cùng cơ quan Nhà nước giải quyết vấn đề của địa phương với chính quyền.

NTT