TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THAM GIA BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ.

Theo Kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2030 của tỉnh Bình Thuận, mục tiêu phấn đấu nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số. Theo đó Tổ công nghệ số cộng đồng ở các thôn, khu phố là đội ngũ hướng dẫn trực tiếp việc thực hiện chuyển đổi số ở từng thôn, khu phố trên địa bàn huyện góp phần thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch. Với nhiệm vụ và yêu cầu công việc trong năm 2023, sáng ngày 25/8/2023 Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số năm 2023 cho 270 đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin của các cơ quan có liên quan, công chức, nhân viên Bộ phận Một cửa huyện, Đoàn viên thanh niên huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn, khu phố trên địa bàn toàn huyện.

Các nội dung tập huấn bao gồm việc hướng dẫn và thực hành một số nội dung như: Hướng dẫn cách sử dụng và đăng ký số cá nhân; hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Postmart; hướng dẫn sử dụng định danh điện tử mức 2 để thực hiện dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn sử dụng cổng dịch vụ công; hướng dẫn sử dụng một số dịch vụ MobieMoney, MobiAgri thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về chuyển đổi số, qua đó lan tỏa, tuyên truyền việc sử dụng các nền tảng số trong cộng đồng dân cư toàn huyện, nhằm thực hiện tốt việc chuyển đổi số trong năm 2023 và những năm tiếp theo trên địa bàn huyện.

q TRUNG HOÀI