CÁC TRƯỜNG MẦM NON THUỘC THỊ TRẤN MA LÂM VÀ PHÚ LONG TUYỂN SINH BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Thực hiện chủ trương chuyển đổi số trên lĩnh vực giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cấp học đẩy mạnh thực hiện tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến trong năm học 2023-2024, đồng thời yêu cầu các trường thuộc Thị trấn Ma Lâm và Phú Long tuyển sinh trực tuyến đạt tỷ lệ cao nhất.

Ảnh: Giáo viên trường MN Hướng Dương tư vấn cho phụ huynh học sinh làm hồ sơ nhập học bằng hình thức trực tuyến.

Theo đó các trường Mầm Non Hướng Dương, Mẫu giáo Phú Long và MG Ma Lâm đã triển khai thực hiện khá tích cực. Ban giám hiệu các trường thành lập Tổ công tác ứng dụng CNTT thường trực tại đơn vị, có trách nhiệm hướng dẫn, giúp đỡ phụ huynh học sinh thực hiện các thao tác đăng ký hồ sơ học tập con mình bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt năm học này, trong hồ sơ của trẻ không yêu cầu giấy xác nhận thông tin về nơi cư trú.

Nhờ đó, từ ngày 10/7 đến hết ngày 19/7/2023, các trường MN thuộc hai thị trấn Ma Lâm và Phú Long đã hoàn thành kế hoạch tuyển sinh theo hình thức trực tuyến đạt 100%. Kết quả có 1.318/1.353 trẻ nhập học đạt 97,41% so kế hoạch năm học 2023-2024 được UBND huyện phê duyệt./.

Phòng GD&ĐT