Chi trả tiền bồi thường công trình Nhựa hóa Phú Long
Công trình Nhựa hóa thị trấn Phú Long - giai đoạn 2 thực hiện theo chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm. Toàn tuyến có chiều dài 2.756 m, qua 03 khu phố: Phú Trường, Phú Cường, Phú An, với tổng số 163 hộ dân bị ảnh hưởng đất và tài sản trên đất.

Sau quá trình vận động của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và chính quyền địa phương, 87/87 hộ dân thuộc Đoạn cuối tuyến (từ Km 1+ 436.83 đến Km 2 + 756.23) đã chấp hành chủ trương, hiến đất để thực hiện công trình (trong đó: Phú Trường 82 hộ; Phú Cường 05 hộ), đến nay Đoạn cuối tuyến đã được thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng, mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho bà con trên địa bàn, với chiều dài 1.319 m.

Hiện tại, Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp cùng các cơ quan chức năng và UBND thị trấn Phú Long tiếp tục vận động các hộ dân thuộc Đoạn đầu tuyến (từ Km 0 đến Km 1 + 436.83) hiến đất để triển khai đoạn tiếp theo, với chiều dài 1.436m, tổng số bị ảnh hưởng là 76 hộ (trong đó: Phú Cường 47 hộ; Phú An 29 hộ). Hội đồng bồi thường huyện đã thông qua 65/76 hộ dân, còn lại 11 hộ chưa đồng ý hiến đất, UBND thị trấn Phú Long đang tiếp tục vận động.

Căn cứ Quyết định số 5950/QĐ-UBND ngày 29/ 12/2022 và Quyết định số 3537/QĐ-UBND ngày 06/07/2023 của UBND huyện về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 40 hộ dân thuộc tuyến đường nêu trên, ngày 20/7/2023 Trung tâm Phát triển quỹ đất đã phối hợp với Ban Quản lý dự án & ĐTXD huyện và UBND thị trấn Phú Long tổ chức chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường, tất cả đều thống nhất với chủ trương của Nhà nước, đồng ý nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai thi công theo đúng tiến độ.

Hình ảnh buổi chi trả tiền tại nhà hộ ông Huỳnh Ngọc Nhiên.

TT. PTQĐ