ĐƯA HỆ THỐNG ĐÈN TÍN HIỆU GIAO THÔNG TẠI KM1690+200, THUỘC XÃ HÀM ĐỨC, HUYỆN HÀM THUẬN BẮC VÀO HOẠT ĐỘNG

Tuyến đường Sa Ra – Tầm Hưng giao với Quốc lộ 1A tại Km1690+200, thuộc xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc (gọi là Ngã ba Sa Ra - Tầm Hưng), là một trong những điểm đen gây mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Về nguyên nhân tai nạn, có thể thấy rằng trong những năm gần đây các phương tiện tham gia lưu thông trên địa bàn huyện phát triển rất nhanh; tuy nhiên, tại Ngã ba Sa Ra - Tầm Hưng chưa có hệ thống đèn tín hiệu để điều tiết giao thông; bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật của nhiều người khi tham gia giao thông chưa tốt; vì vậy, tại khu vực ngã ba này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng; đặc biệt là các vụ va chạm giữa các xe ô tô lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A với các xe máy của người dân đi qua khu vực này.

Trước tình hình các phương tiện ô tô, xe máy lưu thông qua Ngã ba Sa Ra - Tầm Hưng ngày càng phức tạp, các vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đây ngày càng nhiều; tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri xã Hàm Đức cũng như người dân trên địa bàn huyện; từ năm 2018 đến nay, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc đã nhiều lần đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét và sớm đầu tư lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba nói trên nhằm góp phần bảo đảm an toàn giao thông là hết sức cấp thiết. Theo đó, kiến nghị của người dân và Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc đã được cấp trên quan tâm xem xét và đầu tư hoàn thành hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Sa Ra - Tầm Hưng, thuộc xã Hàm Đức.

Lực lượng CSGT-Công an tỉnh và Công an huyện đang tham gia điều tiết giao thông

Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2023 (vào lúc 10 giờ), trước sự chứng kiến và niềm vui sướng, phấn khởi của người dân xã Hàm Đức cùng với nhiều người điều khiển các phương tiện xe lưu thông trên Quốc lộ 1A có mặt tại nút giao Sa Ra - Tầm Hưng; đại diện lãnh đạo: Văn phòng Quản lý đường bộ IV.1, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận, Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận, Phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Bình Thuận, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Hàm Thuận Bắc, Ban Quản lý công trình công cộng huyện, Đội Cảnh sát giao thông- Công an huyện Hàm Thuận Bắc phối hợp với Công ty TNHH B.O.T Quốc lộ 1A – Bình Thuận, đã kích hoạt và đưa hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Sa Ra - Tầm Hưng vào hoạt động. Hy vọng rằng, khi có hệ thống đèn tín hiệu giao thông hoạt động sẽ góp phần điều tiết tốt các phương tiện ô tô, xe máy tham gia lưu thông và đem lại sự an toàn giao thông tại khu vực này./.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng Hàm Thuận Bắc

Đặng Văn Hiệp