Bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu năm 2023

Bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu năm 2023.  Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Công văn số 3001, ngày 27/9/2023.

Qua đó đề nghị Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND huyện, Mặt trận, các đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ cho trẻ em khi sử dụng các đồ chơi Trung thu có chứa các nguyên vật liệu có nguy cơ cháy nổ cao. Hạn chế đốt lửa trại, pháo hoa trong các hoạt động vui Tết Trung thu tại gia đình và các khu vực công cộng.

Bảo đảm an toàn phòng, chống các nguy cơ gây tai nạn, thương tích, gây ngộ độc đối với các sản phẩm đồ chơi được cất giữ, lưu thông, mua bán trong dịp Tết Trung thu.

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống ngộ độc cho trẻ em đối với các loại bánh, kẹo, trái cây, đồ uống và các loại thực phẩm khác được sử dụng trong các hoạt động Tết Trung thu.

Bảo đảm an toàn đối với các phương tiện giao thông và các tuyến đường có số lượng lớn trẻ em và người dân tham gia giao thông trong dịp Tết Trung thu.

Các cơ quan, tổ chức tăng cường công tác rà soát, kiểm tra trước và trong khi tổ chức các hoạt động Tết Trung thu để ngăn chặn, loại bỏ kịp thời các nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em và người tham gia.