Tết âm lịch 2024, cán bộ công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 7 ngày

Văn phòng HĐND và UBND huyện vừa có Thông báo về việc nghỉ tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội. Theo đó,

Tết Âm lịch năm 2024, được nghỉ 7 ngày, trong đó  05 ngày nghỉ tết Âm lịch và 02 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần. Thời gian nghỉ từ thứ Năm ngày 08/02/2024, tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày 14/02/2024, tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn.

Lễ Quốc khánh năm 2024 nghỉ 4 ngày, gồm 02 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 02 ngày nghỉ hằng tuần. Thời gian nghỉ từ thứ Bảy ngày 31/8/2024 đến hết thứ Ba ngày 03/9/2024 Dương lịch.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp. Đối với người lao động không thuộc đối tượng trên, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 linh hoạt, đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật. Khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Các dịp nghỉ lễ, tết khác thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động.