TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY SẦU RIÊNG TẠI XÃ LA DẠ

Sầu riêng là một loại trái cây lớn, có mùi khá đặc trưng và cực kỳ giàu các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin C, vitamin B, khoáng chất, chất béo lành mạnh, chất xơ và một số hợp chất thực vật có lợi khác. Sầu riêng thường có mặt tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, điển hình là Việt Nam. Ăn sầu riêng có thể mang lại một số lợi ích nhất định cho sức khỏe. Việc canh tác một số cây trồng trên đất dốc thời gian qua gặp nhiều khó khăn, năng suất không cao, cuộc sống gặp nhiều khó khăn…

Nắm bắt được xu hướng thị trường và thổ nhưỡng đất đai tại địa bàn xã Đa Mi. Bà con nhân dân xã La Dạ đã chủ động và mạnh mẽ chuyển đổi diện tích đất sang các loại cây ăn trái, trong đó có cây sầu riêng chiếm diện tích 75ha.

Nhằm chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp hộ nông dân nắm vững và nhận biết về kỹ thuật phòng trừ sâu, bệnh hại trên cây sầu riêng. Ngày 21/09/2022, Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã tổ chức tập huấn kỹ thuật “phòng trừ sâu, bệnh gây hại trên cây sầu riêng” cho 30 hộ dân trồng sầu riêng tại xã La Da.

Qua buổi tập huấn, nông dân đã nhận biết về kỹ thuật phòng trừ sâu, bệnh hại trên cây sầu riêng như: Phòng trừ xén tóc, rầy nhảy (rầy phấn) hại sầu riêng, rệp sáp phấn, sâu đục cành, bệnh xì mủ, bệnh cháy lá chết đọt …,

Bước đầu sự phấn khởi của bà con được tự tin hơn, tin tưởng trong thời gian đến việc canh tác sẽ tạo ra được những trái sầu riêng đạt chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao,
Tin mới













TRANG TRUYỀN HÌNH
  • Phiêu du trên hồ Hàm Thuận
  • Ước Mơ Từ Làng Tập 37 - Huỳnh Thanh Lâm, lớp 12C3 trường THPT Hàm Thuận Bắc
  • Khám phá hồ Đa Mi
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 801
  • Trong tuần: 11 918
  • Trong tháng: 57 223
  • Tất cả: 836287
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang