Đào tạo nghề cho lao động nông thôn lĩnh trên địa bàn xã Hồng Sơn

Trong 5 tháng đầu năm 2024, UBND xã Hồng Sơn đã có nhiều nổ lực trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đến nay, trên địa bàn xã Hồng Sơn đã mở được 02 lớp nghề cho lao động nông thôn – lớp Trồng rau an toàn Khóa 1 và Khóa 3, tổng 32 học viên là đối tượng lao động nông thôn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo.

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã ký hợp đồng đặt hàng với Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sinh Thái và Công Ty TNHH Nông nghiệp xanh Vũ Lâm để thực hiện đào tạo từ nguồn vốn sự nghiệp phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng nghèo, vùng khó khăn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vữngnguồn vốn sự nghiệp tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, gắn với nhu cầu của thị trường Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới được UBND huyện giao.

Qua khóa đào tạo, các học viên có chứng nhận nghề trồng rau an toàn, có thể trực tiếp sản xuất rau an toàn theo VietGAP tại địa phương nơi sinh sống, sản xuất được nhiều loại rau phù hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng tại địa phương mình sinh sống. Nhằm góp phần thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa trên địa bàn xã Hồng Sơn nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung.

- Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện-

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !