image banner
Tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024”
 Nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc quản lý khai thác, vận hành công trình cấp nước và cấp nước an toàn, đảm bảo an ninh nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường và thực hành tốt vệ sinh cá nhân để hướng tới bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững; trong đó việc đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho người dân, nhất là tại các khu vực chịu ảnh hưởng của hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn là rất quan trọng và phải được ưu tiên hàng đầu.

UBND huyện Hàm Thuận Bắc xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024” (gọi tắt là “Tuần lễ”) trên địa bàn huyện như sau:

1. Chủ đề: Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu” với các thông điệp::

-  Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024.

-  Đảm bảo Nước sạch và Vệ sinh môi trường là xây dựng Nông thôn mới.

- Chủ động cấp, trữ nước an toàn, giải pháp hiệu quả ứng phó nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.

- Sử dụng nước tiết kiệm - hiệu quả là bạn đã chia sẻ cơ hội cho mọi người.

- Hãy cùng hành động cải thiện điều kiện nước sạch và vệ sinh cho cộng đồng.

- Bảo vệ nguồn nước là góp phần đảm bảo an ninh nguồn nước Quốc gia.

- Bảo vệ công trình cấp nước là quyền và nghĩa vụ của mọi người.

- Nước sạch và vệ sinh là sức khỏe cộng đồng và sự phát triển của trẻ em.

- Rửa tay bằng xà phòng - hành động đúng - sức khỏe thật.

- Thu gom, xử lý chất thải, rác thải, vì xóm làng Xanh - Sạch - Đẹp

Hình ảnh minh họa

2. Nội dung thực hiện

2.1. Tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và người dân nhằm làm cho mọi người hiểu đầy đủ ý nghĩa về bảo vệ môi trường và lợi ích của việc sử dụng nước sạch một cách hợp lý, tiết kệm và có hiệu quả nhất trongmua2 khô hạn.

2.2. Tổ chức các chiến dịch truyền thông trực tuyến trên các trang mạng xã hội, trang Web của các tổ chức chính trị xã hội nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.

2.3. Đối với các trường học, có thể tổ chức các sự kiện truyền thông, hoạt động truyền thông trực tiếp hoặc lồng ghép các hoạt động giáo dục, tuyên truyền vào các bài giảng của giáo viên trong các tiết học liên quan.

2.4. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp xử lý, trữ nước và sử dụng tiết kiệm nguồn nước, sử dụng nước an toàn cho gia đình, đặc biệt là trong mùa khô năm 2024.

2.5. Tăng cường công tác kiểm tra và kiểm soát chất lượng nước sinh hoạt; tập trung chỉ đạo có hiệu quả việc cung cấp, sử dụng, bảo vệ nguồn tài nguyên nước và bảo vệ môi trường; đồng thời, phải xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên nhằm hình thành, duy trì thói quen sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường trong cộng đồng.

Thời gian: Từ ngày từ ngày 29/4/2024 đến ngày 06/5/2024, kéo dài đến ngày Môi trường thế giới 05/6/2024.

Ngọc Hà – Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện-

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !