Đẩy mạnh tuyên truyền việc đảm bảo an toàn thông tin mạng trong năm 2023.

Nhằm thực hiện đảm bảo an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030 và ứng phó sự cố, bảo đảm an toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện vừa chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền việc đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Qua đó, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý nguyên tắc “Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng là hoạt động quan trọng nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý và khắc phục kịp thời sự cố an toàn thông tin mạng”; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện nếu lơ là trong công tác ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng, để xảy ra hậu quả, thiệt hại nghiêm trọng tại cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý.

Nghiêm túc thực hiện rà soát, phát hiện và khắc phục các lỗ hổng, điểm yếu theo cảnh báo của cơ quan chức năng. Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện triển khai các hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Phòng Văn hóa và Thông tin trong hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tại huyện.