Đảm bảo hoạt động tham quan, du lịch diễn ra an toàn, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Theo Thông báo số 1570/TB-BLĐTBXH, ngày 12/4/ 2024 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, kỳ nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp sẽ kéo dài 5 ngày liên tục, từ thứ Bảy ngày 27/4/2024 đến hết thứ Tư ngày 01/5/2024, sau đó làm bù 01 ngày vào ngày thứ Bảy 04/5/2024.

Dự báo, kỳ nghỉ lễ này, số lượng khách đến các điểm tham quan, du lịch sẽ tăng, để đảm bảo các hoạt động tham quan, du lịch diễn ra trên địa bàn huyện an toàn, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo vệ sinh, môi trường, an toàn thực phẩm, y tế trong hoạt động du lịch. Tổ chức ra quân phát động phong trào giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường, văn minh đô thị, đặc biệt tại các khu đông dân cư, các tuyến đường lớn, các điểm du lịch. Tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm trong đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.

Các cơ quan chức năng huyện triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn và trật tự xã hội tại các điểm du lịch. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch kiểm tra, rà soát chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ; phối hợp tổ chức rà soát, lắp đặt biển chỉ dẫn, phân luồng giao thông bảo đảm an toàn, phòng ngừa ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch tiếp cận các khu, điểm du lịch; kiểm tra việc bảo đảm an toàn giao thông trong vận chuyển khách du lịch bằng ô tô, phương tiện thủy nội địa; bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh du lịch; kịp thời kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gây mất an toàn cho khách du lịch.

Tăng cường các biện pháp tuyên truyền; thực hiện ứng xử văn minh nơi công cộng và các điểm du lịch. Tổ chức cho các tiểu thương ký cam kết, chấm dứt ngay tình trạng buôn bán gian lận; ngăn chặn tình trạng không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết, lừa đảo, chèo kéo, nài ép khách du lịch.