Huyện HTN hướng đến tổ chức nhiều hoạt động trang trọng, thiết thực để Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (01/6/1983-01/6/2023)

Nhằm hướng đến Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (01/6/1983-01/6/2023), trong thời gian tới huyện Hàm Thuận Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trọng và có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả ở địa phương.

Theo kế hoạch, Huyện tổ chức phát động phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện. Các cơ quan, ban, ngành, địa phương đề xuất, giới thiệu tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu thuộc cơ quan, ban, ngành, địa phương quản lý để tổ chức bình chọn và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển của huyện qua 40 năm thành lập huyện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đề xuất, giới thiệu ít nhất 01 công trình hoặc 01 phần việc mới có ý nghĩa thiết thực tiêu biểu thuộc phạm vi ngành, địa phương quản lý để khởi công, khánh thành chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập huyện. Riêng Huyện sẽ tổ chức khởi công xây dựng công viên Trần Phú (công viên Trung tâm huyện).  Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” như : thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tiêu biểu đang gặp khó khăn.; sửa chữa, nâng cấp, tu bổ các công trình ghi công liệt sĩ đảm bảo trang nghiêm, sạch đẹp; Nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và hỗ trợ, giúp đỡ người có công với cách mạng. Tổ chức các hoạt động Văn hóa - văn nghệ, Thể dục - thể thao như:  Các hội diễn văn nghệ quần chúng, Hội thi “Giọng hát hay” huyện Hàm Thuận Nam năm 2023, đêm liên hoan văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện; Tổ chức giải Vô địch Bóng chuyền huyện Hàm Thuận Nam năm 2023, giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam mở rộng lần thứ XIV năm 2023. Tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hàng hoá thủ công, nông - lâm nghiệp mang tính đặc trưng, các sản phẩm OCOP của huyện.  Ngoài ra, Huyện sẽ xuất bản đặc san phản ánh thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, hoạt động của Mặt trận, các Đoàn thể, địa phương qua 40 thành lập; những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, những phong trào, những cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự ở địa phương.

Đặc biệt huyện sẽ tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện với Chủ đề “Hàm Thuận Nam: 40 năm hình thành và phát triển”, dự kiến vào ngày 01/6/2023, tại Tại Hội trường huyện Hàm Thuận Nam.

Cùng với các hoạt động, huyện HTN đẩy mạnh triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện bằng nhiều hình thức, nhằm làm nổi bật, mục đích, ý nghĩa của sự kiện kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện, phản ảnh những thành tựu nổi bật của huyện qua 40 năm, nêu gương những tập thể, cá nhân điển hình có nhiều đóng góp trong quá trình hình thành và phát triển.

Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (01/6/1983-01/6/2023) là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển của huyện. Do đó, huyện HTN yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các nhiệm vụ, phát động hưởng ứng các phong trào thi đua, xây dựng các công trình ý nghĩa để chào mừng. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện phải đảm bảo trang trọng, thiết thực hiệu quả và tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trên toàn địa bàn, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thông qua các hoạt động Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam  sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy tinh thần yêu nước, thi đua hăng hái, lao động sáng tạo trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện, góp phần  phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc,  phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, chăm lo và nâng cao đời sống nhân dân. Đồng thời thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX (nhiệm kỳ 2020-2025 ) và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 – 2025) đưa huyện Hàm Thuận Nam ngày càng phát triển bền vững.

Ngọc Phu

• Nhân giống lươn mang lại kinh tế khá
  • Vui mùa lúa mới
1 2 3 4 5  ...