HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI NĂM HỌC 2022-2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2023-2024

Sáng ngày 19/10/2023, Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Năm học 2022-2023, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện nhà đã được triển khai hiệu quả, đạt 5/7 chỉ tiêu đề ra đối với cấp huyện, các xã, thị trấn và 5/5 chỉ tiêu đề ra đối với cấp Liên đội. Nổi bật là phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy” như: phát động tham gia cuộc thi sáng tác MV về ngày truyền thống của Đội và ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức cho đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ, gặp mặt nhân chứng lịch sử, thi tìm hiểu về lịch sử, …; thực hiện 01 công trình măng non “Khu vui chơi công cộng ngoài trời tại xã Đông Giang” từ nguồn kinh phí của phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Qua đó, giáo dục cho học sinh về truyền thống vẻ vang của đất nước, dân tộc, quê hương; giáo dục đội viên, học sinh ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, bảo vệ môi trường; ….

Về Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 được xác định với Chủ đề: “Thiếu nhi Việt Nam/ Chăm ngoan, học tốt/ Tiếp bước cha anh” và bài hát: Thiếu nhi làm theo lời Bác - Sáng tác: Nhạc sĩ Mai Trâm được xác định là bài hát chủ đề năm học của thiếu nhi. Trên cơ sở đó, Hội đồng Đội huyện đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, với 8 chỉ tiêu cơ bản và 4 nhiệm vụ, giải pháp chính để triển khai thực hiện trong năm học 2023-2024.

Tại Hội nghị, Hội đồng Đội huyện đã khen thưởng cho 9 Liên đội đạt danh hiệu “Liên đội vững mạnh cấp huyện”, 5 Hội đồng đội xã, thị trấn xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm 2023 và 09 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023./.

(Phòng Giáo dục và Đào tạo)